Singularity
“เวลา” เป็นเหมือนสิ่งต้องห้ามที่มนุษย์อย่างเราไม่ควรเข้าไปแตะต้อง มันเป็นสิ่งที่ธรรมชาติมอบให้เราทุกคนอย่างเที่ยงธรรม คอยสอนมนุษย์ให้ตระหนักถึงผลการกระทำของตัวเอง อันเนื่องมาจากเราไม่สามารถย้อนเวลากลับไปแก้ไขเหตุการณ์ในอดีตได้ แต่กฎเกณฑ์ที่ว่ามานั้นคงเป็นความจริงแท้ได้เฉพาะบนโลกแห่งความจริง เพราะทีมพัฒนาเกมหลายๆ เจ้าล้วนไม่เคารพกฎธรรมชาติข้อนี้และคอยหาโอกาสนำ “เวลา” มาเล่นในโลกไซเบอร์อยู่เสมอ ทั้งข้ามเวลา, ย้อนเวลา, เร่งเวลา, ชะลอเวลา ฯลฯ คุณสมบัติของเวลานั้นสามารถเพิ่มสีสันให้กับเกมการเล่นได้เป็นอย่างมาก

เนื้อเรื่องใน Singularity มีอยู่ว่า ตัวเอกของเกม Nate Ranco นักบินชาวอเมริกันผู้เผอิญทำเครื่องบินตกบนเกาะลึกลับนอกชายฝั่งรัสเซีย โชคดีที่เขารอดชีวิตจากการโหม่งโลกมาได้ แต่มันดันซวยตรงที่ว่าเมื่อเขาฟื้นขึ้นมากลับพบว่าบนเกาะมีเหล่าทหารบ้า เลือดและนักวิทยาศาสตร์สติเฟื่องประจำการอยู่ด้วย ที่แย่ไปกว่านั้นคือ เวลาบนเกาะนี้สลับมั่วไปมาระหว่างเวลาปัจจุบันซึ่งก็คือ ค.ศ. 2010 และ ค.ศ. 1950 ซึ่งการไหลของกระแสเวลาที่ผิดปกติบนเกาะนี้ก็มาจากการทดลองอันผิดพลาดของนัก วิทยาศาสตร์มือบอนกลุ่มนี้นี่เอง ผลที่ได้ก็คือ คุณจะได้เดินทางข้ามเวลาไปมาระหว่างสองยุคในสถานที่เดียวกัน ได้มองเห็นความแตกต่างของบรรยากาศเกมระหว่างสองยุคสมัย โดยในปี ค.ศ. 2010 บนเกาะจะมีแค่ซากปรักหักพังเก่าๆ และทหารยามจำนวนนิดหน่อย ในขณะที่เมื่อ 60 ปีก่อนมันกลับอุดมไปด้วยฐานวิจัยด้านการทหาร ทหารศัตรูนับร้อย และอุปกรณ์ประหลาดที่คุณไม่เคยเห็นไม่ว่าจะเป็นในช่วงเวลาใดก็ตาม

ตั้งแต่ช่วงต้นเกม คุณจะได้ครอบครองอุปกรณ์ที่เรียกว่า TMD (Time Manipulation Device) สิ่งที่เจ้านี่ทำได้คือการเล่นกับ “อายุ” ของวัตถุต่างหาก มันสามารถเปลี่ยนเสื้อแบรนด์เนมใหม่เอี่ยมอ่องของคุณให้เก่าจนกลายเป็นผ้า ขี้ริ้วได้ และมันก็สามารถย้อนสภาพรถคันเก่าของคุณให้กลับมาใหม่เหมือนเพิ่งถอยออกจาก โชว์รูมได้เช่นกัน ด้วยความสามารถอันสุดพิลึกพิลั่นของมัน แค่ได้ลองจินตนาการว่าจะใช้ TMD แก้ปริศนาในเกมอย่างไรก็น่าสนุกแล้ว

สเปคเครื่องขั้นต่ำ
- CPU Dual Core 2.7 GHz
- แรม 2.0 GB
- การ์ดจอ 256 MB (Geforce 8800 GT / Radeon X1800)
คลิกเพื่อดู ScreenShots เพิ่มเติม
ประเภท : Shooting
จำนวนแผ่น : 2  DVD
ราคา : 70  บาท
Singularity