The Sims 3: World Adventures (Expansion)
The Sims 3: World Adventures แผ่นเสริมที่จะช่วยชาวซิมส์3 ลืมความน่าเบื่อของการอยู่บ้าน แล้วหอบข้าวของออกไปผจญภัยยังที่ต่างๆของโลก ไม่ว่าจะเป็น จีน อิยิปต์ ฝรั่งเศส ซึ่งล้วนแต่เป็นสถานที่ที่มีการผจญภัยมากมาย โดยนอกจากจะไปเที่ยวผจญภัยยังสถานที่ต่างๆแล้ว ยังมีการลงไปสำรวจสุสาน ถ้ำโบราณลึกลับ เพื่อค้นหาขุมทรัพย์ด้วย สวมวิญญาณอินเดียน่าโจนหรือทูมเรเดอร์แล้วล่าสมบัติกันเลย

พาซิมส์ของคุณออกผจญภัยไปกับ The Sims™ 3 World Adventures ดูซิว่าซิมส์ของคุณจะลัคกี้ได้สมบัติหรือโชคร้ายอย่างหนักจนต้องคอตกกลับ บ้านไป พาพวกเขาออกเดินทางไปยังจุดหมายที่เต็มไปด้วยเสน่ห์ลึกลับเพื่อตามล่าขุม ทรัพย์ที่ซ่อนอยู่ ค้นพบทักษะ อุปนิสัยใหม่ๆ และรวบรวมรางวัลเมื่อซิมส์ของคุณประสบความสำเร็จ สำรวจสุสานโบราณในปิระมิดแห่งอียิปต์ ฝึกฝนศิลปะการต่อสู้ประชิดตัวในดินแดนตะวันออกไกล และตื่นตาตื่นใจไปกับวัฒนธรรมและสถานที่อันโด่งดังของฝรั่งเศส การผจญภัยที่อยู่ใกล้เพียงแค่ปลายนิ้ว แล้วซิมส์ของคุณจะได้พบกับอะไรบ้างนะ?

- Hole in the Wall and Floor: จะมีรูซ่อนอยู่ตามกำแพงและพื้น ซึ่งผู้เล่นสามารถที่จะสำรวจรูเหล่านี้เพื่อหากุญแจ หรือสวิตช์เพื่อไปต่อได้ แต่ระวังบางรูอาจมีกับดักหรือแมลงมีพิษซ่อนอยู่ แถมรู้หล่านี้จะเปลี่ยนที่ไปเรื่อยๆด้วย ไม่แน่นอน

- Keystone Panel and Keystones: ทุกๆถ้ำหรือสุสานที่มีสมบัติ ย่อมมีกลไกลึกลับเพื่อไม่ให้ผู้บุกรุกเข้าไปโดยง่าย ดังนั้นบางทีสวิตช์เปิดประตูอาจเป้นสิ่งที่เรามองข้ามอย่างก้อนหิน พื้นหิน และบางที่ก็อาจใช้เป็นกุญแจหินด้วย ซึ่งชาวซิมส์ต้องค้นหากุญแจในการเปิดประตูหรือเปิดหีบสมบัติ ซึ่งต้องเป็นกุญแจที่มีสัญลักษณ์ตรงกัน

- Ancient Coin Pile: เหรียญทองโบราณคือสมบัติที่ชาวซิมส์จะได้รับหากไขปริศนาสำเร็จ สามารถนำไปใช้ซื้อของต่างๆจากพวก Adventure Rewards จากพ่อค้าพิเศษได้ ซึ่งของเหล่านี้จะหาไม่ได้จากการเล่นปกติ ซึ่งเหรียญทองจะมี 3 ขนาด เล็ก กลาง ใหญ่

- Rubble Pile: กล่องปลอมที่จะช่วยให้คุณรอดพ้นจากกับดักต่างๆ เพราะกลไกที่มากมายในสุสาน ส่วนใหญ่จะเป็นกับดักกลไกที่เมื่อคุณเปิดประตูหรือเปิดหีบสมบัติ กับดักมันจะเล่นงานคุณทันที อย่างเช่นล็อคไม่ให้ออก หรือมีก๊าซพิษ ดังนั้นกล่องปลอมนี้จะช่วยคุณวางแทนที่กล่องสมบัติหรือขวางประตูเอาไว้ เพื่อป้องกันกลไกกับดักต่างๆ

- Hidden Doors: ไม่เพียงพวกนินจา ซามุไร เท่านั้นที่ใช้ประตูลับ แต่บรรดาถ้ำและสุสานก็มีกันเยอะ โดยประตูลับนั้นจะเป้นเหมือนกำแพงธรรมดาๆที่เปิดได้ ซึ่งคุณไม่มีทางรู้หากไม่สำรวจ และหากเปิดแล้วคุณจะให้มันใช้งานหรือจะปิดการใช้งานก็ได้ ตามสถานการณ์

- Locking and Unlocking Doors: บางทีประตูก็มีกลไกที่คาดไม่ถึงอยู่ ซึ่งผู้เล่นสามารถกดล็อคประตูหรือเปิดประตูก็ได้ แล้วอีกประตูจะทำงาน เป็นปริศนาอย่างหนึ่ง และบางทีการล็อคประตูก็ช่วยให้หนีจากศัตรูได้ หรือบางทีถ้าเหยียบโดนสวิตช์ประตูมันก็จะล็อคหรือเปิดเอง

- Gigantic Boulder: สิ่งที่ขาดไม่ได้เลยในการผจภัยแบบอินเดียน่าโจนและทูมเรเดอร์ มันก็ต้องหินยักษ์ ซึ่งมันจะปิดทางไปต่อของคุณ วิธีที่จะทำลายมันได้ ก็ต้องใช้พลังของ Pangu’s Axe, ขวานในตำนานของจีนเท่านั้น แต่ว่าแล้วมีกับดักหินยักษ์ด้วยหรือเปล่าเนี่ย

ต้องติดตั้ง The Sims 3 ภาคหลักก่อน คลิกสั่งซื้อ The Sims 3 ได้ที่นี่

ระบบขั้นต่ำ
- CPU P4 2.0 GHz
- แรม 1.0 GB (XP) / 1.5 GB (Vista)
- การ์ดจอ 128 MB
คลิกเพื่อดู ScreenShots เพิ่มเติม
ประเภท : Simulator
จำนวนแผ่น : 2  DVD
ราคา : 70  บาท
The Sims 3: World Adventures (Expansion)