Red Faction: Guerrilla
แอคชั่นล้างผลาญที่ดีคืออะไร ? บางทีเกมนี้อาจจะช่วยตอบคำถามนี้ การบู๊ล้างผลาญท่ามกลางเศษซากสิ่งก่อสร้างที่ทำลายได้ คือคำอธิบายที่เป็นตัวของตัวเองที่สุดของ Red Faction การทำลายทุกสิ่งที่ขวางหน้าแบบไม่สนหน้าอินทร์หน้าพรม จุดเด่นนี้เองทำให้เกมในซีรีย์นี้กลายเป็นเกมที่บางคนมักจะขุดขึ้นมาเล่นบ่อยๆ เมื่อไม่สามารถหาตัวเลือกที่ต้องการได้ในช่วงภาวะซบเซาอันแสนน่าเบื่อ อาจจะจริงที่ว่าการทำลายทุกอย่างในเกมมันเป็นคำโฆษณาที่เชยไปแล้วสำหรับเกมในปัจจุบัน แต่ใน Red Faction: Guerrilla การถล่มของสิ่งก่อสร้างแต่ละชิ้นทำได้ประทับใจทีเดียว และที่สำคัญก็คือการถล่มของสิ่งก่อสร้างทำให้มีผลลัพธ์เกิดตามมาด้วย ไม่ใช่เพียงแค่ว่าถล่มไปแล้วจบกัน แม้สิ่งก่อสร้างจะถล่มลงมาแล้วก็ตาม แต่เศษซากที่ร่วงหล่นลงมาก็สามารถที่จะสังหารทุกชีวิตที่มันหล่นทับได้เช่นกัน ศัตรูหลบหลังตึกงั้นเหรอ? จัดจรวดนำวิถีให้มันสักลูกสิ! ถ้าคุณโชคดี บางทีนัดเดียวก็เพียงพอแล้วที่จะสังหารศัตรูได้ อาจด้วยผลลัพธ์ของแรงระเบิดจากจรวด ไม่ก็เศษซากที่พังทลาย ฉะนั้นแผนการหลบตามมุมตึกจึงไม่ใช่ทางเลือกที่ปลอดภัยอีกต่อไปแล้ว

Red Faction เป็นเกมเดินหน้ายิงเกมแรกที่เน้นจุดเด่นเรื่องการให้ผู้เล่นสามารถถล่มสิ่ง ก่อสร้างในฉากได้อย่างอิสระ แม้ในสองภาคแรกของซีรีส์ลูกเล่นนี้จะกลายเป็นแค่ “สามารถเจาะกำแพงในฉากได้” ก็ตาม แต่ Red Faction กำลังจะกลับมาอีกครั้ง ในภาคล่าสุดที่พกพาความสามารถในการทำลายบ้านเรือนชนิดพังราบคาบและรูปแบบการเล่นที่เปิดกว้างกว่าที่เคย เนื้อเรื่องในภาคนี้จะเกิดขึ้นบนดาวอังคารเหมือนภาคก่อนๆ แต่จะเป็นในช่วงระยะเวลาหลังจากภาคที่แล้วราว 50 ปี อาณานิคมดาวอังคารเกือบทั้งหมดในตอนนี้ถูกควบคุมอีกครั้งด้วยกลุ่ม Earth Defense Force (EDF) ส่งผลให้พลเมืองส่วนใหญ่ที่อาศัยอยู่ต้องลุกฮือขึ้นมาต่อต้าน

คุณจะได้รับบทเป็นหนึ่งในสมาชิกของกลุ่มต่อต้านและต้องใช้กลวิธีรบแบบกองโจร เรียกอิสรภาพคืนมาสู่ดาวแดงดวงนี้ให้ได้ Red Faction ภาคนี้ใช้เทคโนโลยี Geo-Modding เวอร์ชั่นที่ได้รับการปรับปรุงขนานใหญ่ผสมผสานกับระบบฟิสิกส์ Havoc ทำให้ระบบจำลองความเสียหายของสิ่งก่อสร้างในเกมละเอียดมากชนิด อิฐก้อนต่อก้อนเลยทีเดียว ผู้เล่นสามารถทำให้ตึกหกชั้น อาคารบ้านเรือนหรือสะพานต่างๆ ในฉากหายวับไปกับตาได้อย่างง่ายดายด้วยวิธีอันหลากหลาย จะโดยบังคับหุ่นก่อสร้างขนาดยักษ์ไล่ถล่ม ขับรถพุ่งชน หยิบปืนยิงจรวดมายิงใส่ หรือจะเอาค้อนปอนด์ไล่ทุบไปทีละส่วนจนพังราบก็ได้ รูปแบบการเล่นของ Guerilla ค่อนข้างเปลี่ยนไปจากภาคก่อนๆ อย่างสิ้นเชิง ทั้งเรื่องมุมมองที่เปลี่ยน เป็นแบบบุคคลที่สามและที่สำคัญคือการเล่นที่ค่อนข้างเปิดอิสระบนภูมิประเทศแสนกว้างขวางของดาวอังคาร คุณสามารถเลือกเดินทางไปตามสถานที่ต่างๆ เพื่อทำภารกิจได้ตามชอบใจ และสามารถรับภารกิจเสริมอื่นๆ ที่มีอยู่ทั่วไปตามพื้นผิวดาวได้ จุดเด่นอีกอย่างของโลกเปิดกว้างใน Guerilla คือเหตุการณ์ต่างๆ ที่เกิดขึ้นในเกม เช่น การสู้รบกันระหว่างฝ่ายต่อต้านและ EDF จะดำเนินไปอย่าง ต่อเนื่องไม่ว่าเราจะเข้าไปมีส่วนร่วมกับเหตุการณ์นั้นหรือไม่ อย่างไรก็ตามการเลือกเข้าไปช่วยเหลือพวกพ้องฝ่ายต่อต้านในเหตุการณ์เหล่านี้ และทำให้พวกเขาได้รับชัยชนะ ก็จะส่งผลให้การทำภารกิจหลักของคุณสำเร็จได้ง่ายดายยิ่งขึ้น

ระบบขั้นต่ำ
- Windows XP / Vista
- CPU Dual-Core 2.0 GHz
- แรม 1.0 GB
- การ์ดจอ 128 MB (GeForce 7600 / Radeon X1300)
คลิกเพื่อดู ScreenShots เพิ่มเติม
ประเภท : Shooting
จำนวนแผ่น : 2  DVD
ราคา : 70  บาท
Red Faction: Guerrilla