Velvet Assassin
หากคุณขึ้นชื่อว่าเป็นเกมเมอร์ คุณคงเคยได้สัมผัสบรรยากาศของสมรภูมิเดนตายแห่ง สงครามโลกครั้งที่สอง มาบ้างไม่มากก็น้อย จำนวนเกมที่มีพื้นหลังเป็นไฟสงครามระหว่างฝ่ายอักษะและพันธมิตรนั้นทะลักออก สู่ตลาดมากมายหลายแนว ผลก็คือทำให้ประสบการณ์ที่คุณได้รับจากสงครามครั้งนี้มีหลากหลาย ทั้งความมันส์ระเบิดเถิดเทิงจากซีรีส์ Call of Duty ความรู้สึกรับผิดชอบต่อชีวิตผู้ใต้บังคับบัญชาใน Brothers in Arms หรือการฝึกควบคุม วางแผนกลยุทธ์เดินทัพอย่างชาญฉลาดใน Company of Heroes แต่คุณเคยสัมผัสถึงบรรยากาศความกดดันและความน่าสะพรึงกลัวของสงครามโลกครั้ง ที่สองชนิดถึงก้นบึ้งของจิตใจหรือไม่ ความรู้สึกที่ตนต้องตกอยู่ภายใต้เขตแดนศัตรูโดยมีมีดพกเพียงเล่มเดียวไว้ใช้ป้องกันตัวจากทหารเยอรมัน ได้เฝ้ามองผลงานอันชั่วร้ายของอักษะที่ก่อไว้กับมหานครต่างๆ โดยคุณทำได้แค่หลบอยู่ในเงามืด

หากคุณคิดว่าจิตใจของคุณเข้มแข็งพอและอยากลิ้มลองประสบการณ์แบบใหม่นี้ เราขอแนะนำคุณสู่ Velvet Assassin คุณจะได้สวมบทบาทเป็น Violet Summer สายลับสาวแห่งสหราชอาณาจักร ผู้รับทำภารกิจแทรกซึมเข้าไปในประเทศแถบยุโรปในเวลาที่กองกำลังเยอรมันยังยึดครองอยู่ด้วยตัวคนเดียว และเนื่องจากเค้าโครงของเรื่องในเกม Velvet Assassin นี้ดัดแปลงมาจากเรื่องจริง ดังนั้นอย่าหวังว่า Violet Summer จะสามารถบู๊กับฝ่ายตรงข้ามได้แบบเดียวกับ 007 หรือทริปเปิ้ลเอ็กซ์ สิ่งที่ผู้พัฒนาเกมนี้เน้นเป็นพิเศษคือ ความสมจริง และการลอบเร้น ดังนั้นอาวุธที่มีประสิทธิภาพมากที่สุดจึงเป็นสติปัญญา ความมืด และมีดพกคู่ใจของคุณ คุณต้องผสมผสานการใช้อาวุธอันทรงประสิทธิภาพทั้งสามเข้าด้วยกัน คอยหาทางเดินในเงามืด อ้อมไปด้านหลังและหาจังหวะเชือดศัตรูโดยไม่ให้เกิดเสียง แล้วลากร่างศัตรูไปซ่อนไว้ให้มิดชิด

ความอดทนและรอบคอบจึงเป็นสิ่งจำเป็นมากสำหรับการเล่นเกมนี้ เพราะหากแผนแตกขึ้นมาลูกตะกั่วเพียงไม่กี่นัดก็สามารถส่ง Violet กลับบ้านเก่าได้แล้วคุณไม่จำเป็นต้องย่องเบาในเงามืดแล้วรอจังหวะเสียบอย่างเดียว ในบางครั้ง โอกาสคือสิ่งที่คุณต้องสร้างขึ้น Violet สามารถใช้ลูกเล่นหลอกล่อพวกเยอรมันด้วยวิธีต่างๆ เช่น ผิวปากเรียก ก่อเสียงเบี่ยงเบนความสนใจไปทางอื่น หรือเปิดเสียงวิทยุเพื่อล่อให้ทหารอักษะเดินเข้ามาติดกับได้ แต่ระบบ AI ของศัตรูก็ไม่โง่ หากมันได้ยินเสียงแปลกปลอมหรือหากเงาของ Violet ซึ่งกำลังหลบอยู่หลังที่กำบังดันไปปรากฏบนผนัง พวกมันก็จะไหวตัวถึงความผิดสังเกตและออกส่องไฟไล่ล่าเธอได้

สิ่งที่ขาดไปไม่ได้หากเกมมีความสมจริงนั่นคือ ความรุนแรง Velvet Assassin อาจจะไม่ได้มีเลือดชนิดท่วมจอหรือสภาพศพที่แหลกเละชวนคลื่นไส้ แต่แค่ท่าลอบสังหารด้วยมีดของ Violet เพียงอย่างเดียวก็เป็นตัวรับประกันแล้วว่าเกมนี้ต้องได้เรต Maturity เป็นแน่แท้ หากคุณสามารถลอบเข้าไปด้านหลังศัตรูได้สำเร็จและเดินเข้าไปใกล้พอระยะมีด สายลับสาวผู้นี้จะโชว์ให้เห็นความไร้ปรานีกับทหารเยอรมันด้วยท่าลอบฆ่าที่โหดชนิดถึงพริกถึงขิง เธออาจเหวี่ยงมีดไปเจาะกะโหลกทหารผู้โชคร้ายจากด้านหลังแล้วลากเข้าไปในเงา มืด ผู้พัฒนายังกล่าวด้วยว่าท่ามีดสังหารจะมีมากถึง 50 ท่วงท่า แถมแต่ละท่ายังโหดไม่แพ้กัน ลูกเล่นนี้คงสนองตัณหาเกมเมอร์มือมีดทั้งหลายได้สมใจ

ระบบขั้นต่ำ
- Windows XP / Vista
- CPU P4 3.0 GHz
- แรม 512 MB
- การ์ดจอ 256 MB
- DirectX 9.0c
คลิกเพื่อดู ScreenShots เพิ่มเติม
ประเภท : Shooting
จำนวนแผ่น : 2  DVD
ราคา : 70  บาท
Velvet Assassin