Wheelman
The Wheelman ที่ทุกๆคนรอคอยมาแล้ว เกมส์ใหม่ที่ได้ วิน ดีเซล พระเอกหัวเหม่งชื่อดังมารับบทให้ ซึ่งนอกจากจะทำเป็นเกมส์แล้วยังมีสร้างเป็นภาพยนตร์อีกด้วย โดย สตูดิโอของ MTV Films ร่วมกับ Paramount Picture จัดสร้างขึ้น

เป็นเกมส์กึ่งแอคชั่น กึ่งซิ่ง ซึ่งมีรูแบบการเล่นคล้ายๆกับเกมส์ Grand Theft Auto หรือเกมส์ Driver ที่มีให้แย่งรถ ขโมยรถ ขับรถหนีตำรวจทำนองนี้ (18+ นะ อิอิ)

เหตุเกิดของเรื่อง The Wheelman นั้นอยู่ที่กรุง Barcelona ประเทศสเปน วิน ดีเซล นักซิ่งที่มีชื่อเสียงของอเมริกา ได้ย้ายถิ่นฐานมาอาศัยอยู่ที่นี่และเขาก็รับหน้าที่เป็นคนขับรถของแก๊ง มาเฟีย ในการช่วยพารถซิ่งหนีตำรวจ แต่ว่าจริงๆแล้ว วิน ดีเซล นั้นเป็น Secret Agent หรือพูดง่ายๆว่า สายลับที่ปลอมเป็นคนขับรถให้แก๊งมาเฟีย เพื่อสืบหาข้อมูลขององค์ลับใต้ดินขนาดใหญ่ที่อยู่เบื้องหลังในเมือง Barcelona นั่นเอง

ในช่วงแรกๆก็ต้องรับภารกิจขับรถช่วยเหลือแก๊ง เพื่อตบตาเสียก่อน และจะมีภารกิจสืบหาข้อมูลองค์กรลับสลับกันไปด้วย แต่ว่าในระหว่างภารกิจก็ต้องปฏิบัติงานให้เนียนอยู่เสมอ ห้ามให้เพื่อนร่วมแก๊ง หรือรถที่ขับอยู่ ถูกแก๊งคู่ อริชนคว่ำ หรือโดนตำรวจจับระหว่างงานเด็ดขาด

รูปแบบการเล่นนั้น โดยปกติก็จะเป็นเกมส์แอคชั่น ธรรมดาๆ คือบังคับตัวละคร วิน ดีเซล เดินไปตามฉาก จะบอกว่ามันเหมือนกับเล่น GTA เลยก็ว่าได้ ซึ่งเราสามารถหาเงินซื้ออาวุธ และเตรียมรถแรงๆไว้สำหรับทำภารกิจใน และ เมื่อเข้าสู่ภารกิจก็ต้องนำรถขับไปรับคนในแก๊ง ซึ่งได้ก่อเรื่องผิดกฏหมายไว้ โดยมีตั้งแต่ปล้นธนาคาร ค้าของเถื่อน ฯลฯ หน้าที่ของผู้เล่นคือขับรถพาสมาชิกของแก๊งคนนั้นไปส่ง ยังที่หมายให้ปลอดภัยในเวลาที่กำหนด โดยสรุปก็จะมีภารกิจตามเนื้อเรื่องทั้งหมดปรมาณ 24 ภารกิจ และภารกิจย่อยๆอีกกว่า 105 ภารกิจด้วยกัน เอาไว้สำหรับทำเพื่อเก็บเงิน ใครที่ รออยู่ขอบอกว่ามันส์ ห้ามพลาดๆๆๆ

ระบบขั้นต่ำ
- Windows XP / Vista
- CPU Core 2 Dual 2.0 GHz
- แรม 2.0 GB
- การ์ดจอ Geforce 7800 / X1800 XT
- DirectX 9.0c
คลิกเพื่อดู ScreenShots เพิ่มเติม
ประเภท : Adventure
จำนวนแผ่น : 2  DVD
ราคา : 70  บาท
Wheelman