Beowulf
Beowulf เป็นเกมแนวประเภทแอ็กชั่น ที่ผู้พัฒนาเกมไม่ได้เน้นเนื้อเรื่องตามภาพยนตร์เท่าไรนัก โดยภายในเกมเราจะได้รับเป็น Beowulf นักล่าเหล่าสัตว์ประหลาดและมอสเตอร์ที่ดุร้ายเพื่อเงินรางวัลและเกียรติยศ

ระบบการเล่นจะเป็นแบบมุมมองบุคคลที่สาม บุกตะลุยปราบเหล่าปีศาจร้ายไปตามเมืองต่างๆ ซึ่งมีแผนที่ให้เลือก ในบางช่วงของเกมจะมีการใช้ท่าคอมโบในการต่อสู้ โดยให้เรากดปุ่มบังคับ (W, A, S, D) ตามจังหวะเพื่อทำท่าสังหารในรูปแบบต่างๆ แต่บางครั้งอาจจะต้องกดย้ำบ่อยๆ เพื่อใช้ท่าคอมโบ จากตรงนี้แสดงว่าทางผู้ผลิตอาจจะพอร์ตลงพีซีได้ยังไม่ดีนัก การปฏิสัมพันธ์กับลูกน้องภายในเกมนับเป็นอีกหนึ่งจุดที่น่าสนเช่นกัน สามารถสั่งลูกน้องให้มาช่วยทำภารกิจต่างๆ เช่น การพายเรือหลบโขดหิน หรือหมุนแกนวงล้อหรือผลักแผ่นหินเพื่อเปิดทางเข้าไปยังด้านใน โดยใช้การบังคับผ่านทางมินิเกมที่ออกแนวฮาๆ เช่น รวมตัวกันร้องเพลงปลุกใจ นับเป็นสิ่งที่แปลกจากเกมทั่วๆ ไป

รูปแบบพลังพิเศษภายในเกมนั้น สามารถแบ่งออกเป็นสองรูปแบบคือ Heroic Power ซึ่งเป็นพลังที่เปลี่ยนให้ตัวเอกของเรามีพละกำลังเหนือมนุษย์ สามารถทำลายทุกสิ่งที่ขวางหน้าให้กลายเป็นจุณได้ในพริบตา (รวมทั้งลูกน้องของเราเองด้วย ดังนั้นให้ดูเป้าหมายให้ดีก่อนการโจมตี) การมีพลังชีวิตเป็นอมตะ แต่พลังนี้สามารถใช้ได้ในระยะเวลาที่จำกัดและต้องแลกด้วยพลังชีวิตส่วนหนึ่ง พร้อมกับเสียเวลาชาร์จพลังสักหน่อย กว่าจะใช้พลังที่เรียกว่า Heroic Power ได้ ส่วน Heroic Power เป็นพลังแห่งการเป็นผู้นำ (เป็นลำแสงสีฟ้า) ช่วยให้ตัวเรารวมถึงลูกน้องมีการโจมตีที่รุนแรง ป้องกันหรือหลบหลีกการโจมตีของศัตรูได้ดีขึ้น และมีพลังอึดมากยิ่งขึ้น ซึ่งพลังทั้งสองรูปแบบนี้สามารถอัพเกรดโดยการเก็บแผ่นหินสีฟ้าและสีแดงที่ ซ่อนตัวอยู่ตามฉากต่างๆ

อาวุธภายในเกมมีให้เราเลือกใช้มากมาย ไม่ว่าจะเป็นดาบ โล่ หอก ค้อนยักษ์ รวมถึงสิ่งของภายในฉากอย่างก้อนหินหรือเสาหินขนาดใหญ่ก็นำมาใช้เป็นอาวุธได้ เช่นกัน แต่อาวุธเหล่านี้อาจจะแตกสลายได้

ระบบขั้นต่ำ
- Windows XP / Vista
- CPU P4 3.0 GHz / AMD 3000
- แรม 1.0 GB
- การ์ดจอ Nvidia 6800 / ATI X1600
- DirectX 9.0c
คลิกเพื่อดู ScreenShots เพิ่มเติม
ประเภท : Adventure
จำนวนแผ่น : 1  DVD
ราคา : 35  บาท
Beowulf