Half-Life 2: Episode Two
กลับมาผจญภัยต่อในเรื่องราวทางวิทยาศาสตร์สุดแหวกแนวกับผู้ชายที่ไม่เคยพูดสักคำ และมีอาวุธป้องกันตัวที่เป็นสัญลักษณะนั้นคือ ชะแลง ชื่อ Doctor Gordon Freeman

จากเดิมที่ Valve Corp. ต้องการจะทำให้เนื้อเรื่องของ Half Life 2 นั้นต่อเนื่องในแบบที่แบ่งเป็น Episode หรือ เป็นตอนๆนั้นเอง ความเดิมตอนที่แล้วนั้น จากที่ Gordon ได้สามารถหนีจากเมือง City 17 ใน (Episode 1) ซึ่งเป็นที่ตั้งของอาคารสูงเสียดฟ้า หลังจากที่ Gordon กับ Alex ได้ช่วยกันหนีออกจ่ากเมืองได้สำเร็จ บัดนี้พลังงานในนั้นยังไม่หมด ทำให้ก่อเกิดปัญหาระเบิดต่อเนื่อง (Portal Storm) ผู้เล่นจึงต้องช่วย Gordon โดยมีผู้ร่วมทาง Alex ไปหา Dr Eli และ พ่อของ Alex เพื่อยับยั่งการระเบิดนี้

เมื่อเริ่มต้นนั้น Gordon จะติดค้างอยู่ในรถไฟ ส่วนฉากแรกนี้จะเป็นการฝึกผู้เล่นทั้งผู้เล่นหน้าเก่าและหน้าใหม่ ให้คุ้นและเคยชินกับการควบคุมของเกม พร้อมกับพบปะคู่ร่วมเดินทาง นั้นคือ Alex และเริ่มต้นก็ยังได้ Gravity Gun คืนเหมือนเดิม

แต่การเดินทางครั้งนี้ไม่ได้ราบลื่นเสมอไป เมื่อมีฉากที่ Alex ต้องป่วนหนัก โดยกลุ่มพวก Combine และ Gordon เองจะต้องช่วยเธอการช่วย Alex โดยมีเหล่าเพื่อนต่างดาว Vortigant ช่วยเหลือ

Episode 2 นี้ได้นำพาคุณไปที่ใหม่ๆ มีปริศนาแปลกใหม่ ให้ท้าทาย รวมทั้งศัตรูใหม่ๆ และที่ใหม่ๆที่จะได้ไปผจญภัยนั้น ได้แก่ White Forest ซึ่งเป็นป่าไม้เมืองหนาว โดยฉากนี้จะมีพาหนะคู่ใจของ Gordon นั้นก็คือ รถผุๆพังๆคันหนึ่ง ซึ่งสามารถขึ้นเดินทางไปได้ทั้ง 2 คน ในการเดินทางแต่ละที่นั้นมักมีเหตุให้ต้องจอดรถ เพื่อแก้ไขปัญหา และผ่านสถานที่นั้นต่อไป คุณจะได้พบเจอศัตรูใหม่ เช่น Hunter ของกองทัพ Combine ที่เร็วและร้ายกาจในการโจมตี

ศัตรูคู่ปรับเก่าที่มีความร้ายกาจมากๆในโลก Half Life 2 ที่จะได้เจอแน่นอนในคือ Strider ที่มี 3 ขา (เหมือนปู รูปร่างสูง ติดอาวุธหนัก) Gordon จะต้องเตรียมรับมือกับ Strider เหล่านี้ ซึ่งมีอาวุธไว้สำหรับระเบิดสมองของมันโดยเฉพาะเลย!!

ระบบขั้นต่ำ
- Windows 2000/XP/Vista
- CPU 1.7 GHz
- แรม 512 MB
- การ์ดจอ 128 MB
- DirectX 9.0C
คลิกเพื่อดู ScreenShots เพิ่มเติม
ประเภท : Shooting
จำนวนแผ่น : 1  DVD
ราคา : 35  บาท
Half-Life 2: Episode Two