Battlestations: Midway
Battlestations Midway ว่าด้วยเรื่องราวของสงครามโลก ตัวเกมจับเอาสงครามในอ่าว Pearl Harbor มาเป็นฉากหลังของเกม และพุ่งเป้าไปที่การโจมตีจากกองบินรบญี่ปุ่นและให้บรรยากาศท้องทะเลแปซิฟิก ที่สวยงาม โดยจุดหลักของเกมนั้นเราจะต้องบังคับเรือรบ แล้วก็จัดการกับเหล่ากองบินไม่ให้เหลือ

การจำลองพาหนะต่างๆ ในเกมนี้ ถือว่าทำได้ดีแม้แต่รายละเอียดในห้องเครื่อง ที่มีการจำลองสิ่งต่างๆ ได้เหมือนจริง การเล่นในเกมก็ง่ายโดยตัวเกมเป็นแบบ Real-Time ซึ่งคุณเพียงใช้เมาส์ในการกำหนดทิศทางเล็งศัตรู แล้วก็สาดกระสุนไม่ยั้ง โดยการเล็งนั้นตัวเกมจะมีจุดเล็กๆ มาให้เป็นเหมือนเป้า และที่สำคัญปืนในเกมนี้มีให้เลือกยิงหลายแบบ และกระสุนนั้นไม่จำกัดอีกด้วย แต่เพื่อความท้าทาย ปืนแต่ละกระบอกจะมีจุดโอเวอร์ฮีต หรือความร้อนขึ้นสูง จนยิงไม่ได้สักพัก ต้องรอให้เย็นถึงจะยิงได้ ฉะนั้นการยิงปืนจะต้องคำนวณการยิงให้ดี

และแน่นอนว่าตัวเกมสมจริงมากเหมือนกับเกม Simulation ตัวเรือของคุณนั้นมีโอกาสเสียหายได้ ทั้งเครื่องบินรบที่อยู่บนดาดฟ้าเรือที่โดนโจมตี ป้อมปืนบนเรือของคุณสามารถพังและเสียหายได้ จนถึงระบบเครื่องยนต์ที่ถูกโจมตีได้เช่นกัน ซึ่งเราจะต้องคอยป้องกันไม่ให้สูญเสียทั้งลูกเรือ เครื่องยนต์ ป้อมปืน หางเสือ และยุทโธปกรณ์อื่นๆ แต่ไม่ต้องห่วง เราสามารถซ่อมแซมส่วนต่างๆ ที่เสียหายได้

ระบบขั้นต่ำ
- Windows XP/Vista
- CPU 2.0 GHz
- แรม 512 MB
- การ์ดจอ 64 MB
- DirectX 9.0c
คลิกเพื่อดู ScreenShots เพิ่มเติม
ประเภท : Strategy
จำนวนแผ่น : 2  DVD
ราคา : 70  บาท
Battlestations: Midway