The Fall: Last Days Of Gaia
ในช่วงปัจจุบันที่เกม RPG เริ่มกลับมาซบเซาอีกครั้ง เกม RPG ดีๆ มีเนื้อเรื่องน่าสนใจเริ่มขาดแคลน และหลายคนคงจะเอียนเต็มทีกับการต่อสู้กับเหล่า ก๊อบลิน และพวกออร์ค แฟนเกม RPG คงหวังอยู่ในใจว่าทำไมไม่มีเกมที่แปลกใหม่ไปจากนี้บ้าง (และเริ่มคิดถึง Fallout ขึ้นมาจับใจ) บริษัทพัฒนาอย่าง Silver Style ได้เล็งเห็นถึงจุดนี้และได้นำ Concept ของโลกหลังหายนะมาเป็นฉากหลังของ RPG เกมนี้ และเป็นที่มาของเกม The Fall: Last day of Gaia

ในปี 2062 เกิดวิกฤตการณ์ด้านสภาพแวดล้อมบนโลก องค์การ NASA ได้ประกาศแผนจะอพยพผู้คนไปสู่ดาวอังคาร โดยสร้างเครื่องเปลี่ยนแปลงชั้นบรรยากาศขึ้นมา 6 ตัว เพื่อทำให้ดาวอังคารสามารถใช้เป็นที่อยู่อาศัยได้ แต่โชคร้ายมีกลุ่มผู้ก่อการร้ายบุกโจมตี NASA ยึดเครื่องมือเหล่านั้นไปและใช้เป็นเครื่องต่อรองกับรัฐบาล โชคร้ายอีกเมื่อการเจรจาไม่เป็นผลสำเร็จ ผู้ก่อการร้ายเดินเครื่องเปลี่ยนชั้นบรรยากาศบนโลก ส่งผลให้โลกพบกับความหายนะในที่สุด

The Fall มีระบบกราฟิกแบบสามมิติสามารถหมุนกล้องได้ 360 องศา นอกจากแสดงภาพแบบมุมมองเฉียงจากด้านบนแล้วยังสามารถปรับมุมมองเป็นบุคคลที่ สามได้อีกด้วย ความเป็น RPG นั้นก็มีอยู่อย่างครบถ้วน ตัวละคร NPC ทุกตัวจะมีชีวิตประจำวันของตัวเอง (แบบที่ Gothic เคยสร้างความประทับใจให้เรามาแล้ว) สภาพแวดล้อมในเกมต่างๆ สามารถตอบสนองได้มากมายเช่น การขุดหาน้ำ การใช้เครื่องมือต่างๆ และการขับขี่ยานพาหนะ

คุณสามารถเลือกผู้ร่วมทางได้รวมทั้งหมด 6 คนจาก 15 ตัวละคร (ตัวละคร NPC ในเกมถูกให้เสียงภาคครบทุกคน) ซึ่งมีลักษณะความชำนาญและเบื้องหลังที่แตกต่างกัน ตัวละครใน Party ของคุณจะมีปฏิกิริยาตอบสนองกันเองด้วย และถ้าเค้าไม่พอใจการกระทำหรือการตัดสินใจของคุณแล้วล่ะก็ เค้าก็จะจากไปทันที ซึ่งขึ้นอยู่กับเป้าหมายและเบื้องหลังของแต่ละตัวละคร สมาชิกในกลุ่มยังเป็นตัวกำหนดว่าคุณควรจะใช้ Tactic แบบใดเพื่อพิชิตศัตรู ในเกมจะมียานพาหนะต่างๆ ให้คุณได้ใช้ด้วย (ในรูปแบบเหมือนเกมจำลองการขับรถทั่วไป) รวมถึง Skill ด้านขับขี่ Driving ซึ่งไม่เพียงช่วยอำนวยความสะดวกในการเดินทางเท่านั้น แต่มันยังเป็นปัจจัยสำคัญสำหรับวางกลยุทธ์ในการรบ เพราะยานพาหนะบางอย่างจะมีอาวุธติดไว้เช่นกัน

อาวุธ และชุดเกราะภายในเกมมีทั้งหมดกว่า 300 ประเภทให้คุณได้เลือกใช้ ปืนในปัจจุบันอย่าง AK47 หรือ Desert Eagle นั้นจะมีให้ใช้รวมไปถึงอาวุธในอนาคตใหม่ๆ เช่น ปืนพ่นแก๊ส เป็นต้น และเรายังสามารถสร้างอาวุธต่างๆ เพิ่มเข้าไปได้เอง (ถ้ามี Skill ถึงขั้น) ด้วยไอเทมอัพเกรดที่มีให้มากมายจากศพของศัตรูหรือจากการค้าขาย

ระบบขั้นต่ำ
- CPU 1.2 GHz
- แรม 512 MB
- การ์ดจอ 64 MB
คลิกเพื่อดู ScreenShots เพิ่มเติม
ประเภท : Action RPG
จำนวนแผ่น : 1  DVD
ราคา : 35  บาท
The Fall: Last Days Of Gaia