DOOM 2016
ถ้าพูดถึงชื่อ DOOM เชื่อว่าคอเกมรุ่นเก่าคงจะคุ้นเคยกันดีเพราะมันเป็นหนึ่งในตำนานของวงการเกมยิงในยุคแรกเดิม ด้วยกราฟิกที่โดดเด่น (ในยุคนั้น) และรูปแบบการเล่นที่ถือว่าเป็นของใหม่มากในต้นยุค 90 และหลังจากภาค 3 เกม DOOM ก็เงียบหายไปจากการออกภาคหลัก จนมีการประกาศสร้างภาคใหม่ออกมาในปี 2016

และอย่างแรกที่ต้องชมคือกราฟิกที่ต้องคาดหวังว่ามันต้องยอดเยี่ยมแน่ๆเพราะออกบนเครื่องเกมรุ่นปัจจุบัน ทั้งรายละเอียดที่ดูดีในแบบหนัง Sci-Fi ที่รันด้วยเฟรมเรตและความละเอียดสูง บรรยากาศสยองขวัญเหมือนเราได้ลงไปสู่นรกบนดาวอังคารที่เป็นธีมหลักของ DOOM การออกแบบศิลป์ให้ความเคารพต้นฉบับอยู่ครบไม่ว่าจะเป็นไอเทมเช่น คีย์การ์ด หรือชุดเกราะ แม้แต่ศัตรูก็หยิบยกความตัวคลาสสิกมาปรับใหม่ให้เข้ากับยุคสมัยและดูดีมากเหมือนหลุดออกมาจากนรก

และไม่ว่าคุณจะเคยชื่นชอบ DOOM มาก่อนหรือไม่ งานออกแบบในเกมก็สามารถดึงเราให้อินไปกับมันได้จนจบ แต่ความรุนแรงของเกมแม้จะมีอยู่แต่ก็ไม่ได้โหดไปกว่าเกมอื่นหรือทำให้ความสยองของ DOOM ภาคนี้ลดลงบ้างแต่ถือเป็นข้อดีเพราะเราจะได้โฟกัสไปที่รูปแบบการเล่นที่ยังคงเป็นเกมยิงมุมมองบุคคลที่ 1 ที่มีความลื่นไหลในการเล่นอย่างมาก ไม่ว่าจะเป็นระบบการยิงที่ลงตัวเล่นง่ายเข้าใจง่าย

การนำเสนอที่เร็วแบบเอาใจคอเกมรุ่นใหม่ที่ไม่ต้องคิดอะไรมาก ไม่มีฉากกว้างให้สำรวจแบบพวก openword ไม่ซับซ้อนจนปวดหัว เพราะเป็นการเดินตามแนวทางต้นฉบับที่แบ่งเป็นฉาก แต่อย่าเพิ่งคิดว่ามันจะไม่มีอะไรให้สำรวจเพราะเกมยังมีการค้นหาสิ่งต่างๆในฉากเพื่อหาทางไปต่อ รวมทั้งมีระบบอัพเกรดตัวละครแบบเกมรุ่นใหม่ เรียกว่าหากคุณอยากเห็นการผสมผสานกันระหว่างของเก่าและใหม่ DOOM เป็นตัวอย่างที่ดีที่ไม่มีอะไรให้ติ

เกมส์ติดตั้งง่ายมาก ลงเสร็จแล้วเล่นได้เลย ไม่ต้อง Crack ให้ยุ่งยาก มีไฟล์วิธีติดตั้งไว้ให้สำหรับคนที่ติดตั้งไม่เก่งก็ลงเองได้สบายมาก

ต้องการระบบขั้นต่ำ
- Windows 7 / 8 / 8.1 / 10 (64 บิท)
- CPU Core i5-2400 / FX-8320
- RAM 8 GB
- VGA GeForce GTX 670 / Radeon HD 7870
ประเภท : Shooting
จำนวนแผ่น : 7  DVD
ราคา : 245  บาท
DOOM 2016

คลิปตัวอย่างเกม