Pro Evolution Soccer 2016
ในปีนี้ถือว่าเป็นปีครบรอบ 20 ปีซีรี่ส์ Pro Evolution Soccer หรือ Winning Eleven ทำให้ทาง Konami ต้องการจัดเต็ม PES 2016 ให้กลับมาอย่างยิ่งใหญ่ ที่เคยเป็นหนึ่งในราชาของเกมฟุตบอลที่ดีที่สุดในโลก แต่ปัจจุบันถูกเกมฟุตบอลคู่แข่งแย่งชิงตลาดไป จึงอยากทวงคืนตำแหน่งเกมฟุตบอลที่ดีที่สุดกลับมาให้ได้ โดยตั้งเป่าไว้ว่าจะชิงรางวัลเกมกีฬายอดเยี่ยมแห่งปี Best Sports Game ในปีนี้มาครองให้ได้ ด้วยการใช้พลังกราฟิกของ Fox Engine ประกอบกับเกมเพลย์ที่พัฒนาขึ้นใหม่ ซึ่งเป็นระบบเกมเพลย์ที่ดีที่สุดเท่าที่เคยทำมา

ฟีเจอร์เกมเพลย์ PES 2016

- Advanced Collision System เป็นระบบฟิสิกส์ใหม่ของ PES 2016 ที่จะทำให้การปะทะกันระหว่างนักเตะดูสมจริงมากขึ้น ซึ่งบอลที่เกิดจากการเข้าปะทะกันก็จะเคลื่อนที่ได้อย่างสมจริงเช่นกัน

- Aerial Strength เป็นระบบฟิสิกส์ใหม่อีกตัวของ PES 2016 ทำให้การเข้าบอลกลางอากาศเกิดความสมจริงมากกว่าเดิม โดยใช้อนาลอคซ้ายในการแย่งตำแหน่งเล่นบอลกลางอากาศ หากได้ตำแหน่งที่เหมาะสมก็จะทำให้แรงส่งบอลทำให้ดี ทั้งจากการโหม่งและวอลเล่ย์

- 1v1 Control ปรับปรุงระบบการเล่น 1v1 ให้ดีขึ้น เปิดกว้างให้การควบคุมบอลดีขึ้นกว่าเดิม ทำให้ฝ่ายรุกใช้ทักษะการเลี้ยงบอลหลอกล่อได้มากขึ้น โดยหากทำสำเร็จ จะทำให้ฝ่ายรับเสียหลักและฝ่ายรุกและเลี้ยงบอลผ่านไปได้

- Perfect Defence ปรับเพิ่มความสามารถของฝ่ายรับให้สามารถชิงบอลได้ง่ายขึ้น โดยหากสไลด์บอลได้ถูกจังหวะก็จะสามารถแย่งบอลจากเท้าฝ่ายรุก และทำการโต้กลับเร็วได้

- Intelligent Player AI เป็นระบบที่ปรับเพิ่มทุกภาค ภาคนี้ก็เช่นกัน ทำให้ AI นักเตะที่ผู้เล่นไม่ได้ควบคุม เล่นกันอย่างมีระบบทำตามแผนการเล่นมากขึ้น ทั้งการเติมเกมรุกและเกมรับ ภาคนี้ไม่จำเป็นต้องกดซิ่งวันทูเอง AI สามารถตอบสนองการส่งบอลไปที่ว่างให้อย่างฉลาด

- Goal Keeper ID เพิ่มขีดความสามารถให้กับผู้รักษาประตู โดยเพิ่มค่าประเภทค่าพลัง Catching การรับบอล, Clearance การเคลียร์บอลให้พ้นกรอบเขตโทษ, Collapsing การล้มตัวรับบอล และ Deflecting การปัดบอล ที่จะมีเฉพาะผู้รักษาประตูเท่านั้น ค่าพลังเหล่านี้จะเป็นตัวกำหนดพฤติกรรมการป้องกันประตูของผู้รักษาประตูด้วย หาก Catching มากกว่า Deflecting เขาจะชอบรับบอลมากกว่าปัดหรือทุบบอลออกไปไกลๆ

- Celebration Control ระบบใหม่ที่เพิ่งมีในภาคนี้ ให้ผู้เล่นสามารถควบคุมท่าดีใจหลังทำประตูได้ตามใจชอบ แม้จะดูไม่ค่อยมีสาระ แต่มันเป็นสีสันอย่างหนึ่งของเกมฟุตบอลเลยทีเดียวเชียว

สเปคเครื่องขั้นต่ำ
- ระบบปฏิบัติการวินโดวส์ Vista SP2 / 7 / 8 / 8.1 / 10
- ซีพียู Core 2 Duo 1.8 GHz / Athlon II X2 240
- แรม 1 GB
- การ์ดจอ GeForce 8800 / Radeon X1600 / Intel HD 3000
ประเภท : Sport
จำนวนแผ่น : 2  DVD
ราคา : 70  บาท
Pro Evolution Soccer 2016

คลิปตัวอย่างเกม