NBA 2K15
“เอ็นบีเอ 2 เค15” ซึ่งเป็นภาคที่ 16 ของซีรีส์เกมนี้ ภาพกราฟิกระดับขั้นเทพออกมาให้ผู้เล่นได้ตื่นตาตื่นใจกัน ส่งผลให้ในภาคนี้ จุดเด่นที่สุดของเกมคือ ภาพอลังการงานสร้างอันสุดแสนเสมือนจริงในโลกแห่งเอ็นบีเอ

ก่อนเริ่มแข่งจะมีการตัดเข้าไปที่ผู้ดำเนินรายการหลัก ประหนึ่งเรากำลังชมถ่ายทอดสดแมตช์ทางทีวี ซึ่งมีเจ้ายักษ์แชค ชาคิล โอนีล ตำนานเซ็นเตอร์คนดัง มาเป็นผู้ให้ทรรศนะวิเคราะห์วิจารณ์เกมด้วย ซึ่งทำออกมาได้ค่อนข้างน่าประทับใจ จากนั้นจะตัดเข้าสู่เกมการแข่งขัน ซึ่งภาพกราฟิกและการเคลื่อนไหวร่างกายของผู้เล่นมีความไหลลื่นมาก ๆ นอกจากนั้น ระหว่างแข่งยังมีการตัดภาพไปยังมุมกล้องต่าง ๆ เหมือนที่เราเห็นกันชินตาในการถ่ายทอดสด ทำให้เกมดูมีความเร้าใจยิ่งขึ้น อาทิ เมื่อผู้เล่นคนไหนทำแต้มสวย ๆ ได้ จะมีการซูมอินไปที่หน้าของ คน ๆ นั้น ซึ่งจะออกลีลาแอ๊คชั่นเท่ ๆ ให้ได้ซึมซับบรรยากาศของเกมอย่างแท้จริงยิ่งขึ้นไปอีก

สำหรับสนามแข่งขันต่าง ๆ จำลองมาจากของจริงทุกกระเบียดนิ้ว ขณะที่ผู้ชมในสนามก็มีการขยับเคลื่อนไหวร่างกายที่อิสระแตกต่างกันไป เหมือนคนมานั่งดูจริง ๆ ไม่ได้นั่งเป็นหุ่นยนต์หรือมีลักษณะการเคลื่อนไหวที่ซ้ำเดิม ๆ แต่อย่างใด ช่วยให้เกมมีความสมจริงทวีคูณเพิ่มไปอีกเท่าตัว

ด้านระบบเกมเพลย์มีการพัฒนาให้ดียิ่งขึ้นกว่าภาคก่อน ๆ โดยเฉพาะเกมบุก ที่สามารถเรียกแผน การเล่นได้หลากหลาย และทรงประสิทธิภาพกว่าเดิม ระบบฟิสิกส์ของร่างกายนักบาสเกตบอลทั้งหลาย ทำออกมาได้ดีมาก มีท่าทางที่มากมายนับไม่ถ้วนประหนึ่งมนุษย์จริง ๆ ในส่วนของรูปร่างหน้าตานักบาสเกตบอล ทำออกมาได้เหมือนจริง มองแค่ ผ่าน ๆ ก็ทราบทันทีว่าเป็นใคร

ต้องการระบบขั้นต่ำ
- Windows 7 / 8 / 8.1
- CPU Core 2 Duo 2.0 GHz / Athlon 64 X2 4000+
- แรม 2.0 GB
- การ์ดจอ GeForce 8600 GT / Radeon HD 3600
- DirectX 10.1

ระบบที่แนะนำ
- CPU Core i7 2.8 GHz / FX-8120
- แรม 4.0 GB
- การ์ดจอ GeForce GTX 750 Ti / Radeon R7 260X
คลิกเพื่อดู ScreenShots เพิ่มเติม
ประเภท : Sport
จำนวนแผ่น : 9  DVD
ราคา : 315  บาท
NBA 2K15

คลิปตัวอย่างเกม