LEGO Marvel Super Heroes
ล่าสุดกับเกม Lego Marvel Superheroes แค่ชื่อก็รู้แล้วว่ามันคือตัวต่อเลโก้เวอร์ชั่นมาร์เวลซูเปอร์ฮีโร่ แต่มันก็เหมือนฝันเป็นจริงเพราะใครเป็นคอหนังจะรู้ว่าการรวมตัวของมาร์เวลในโลกภาพยนตร์เป็นเรื่องยาก(นอกจาก The Avengers) เพราะตัวละครมาร์เวลถูกซื้อโดยหลายค่ายหนังทำให้เราไม่ได้เห็น ไอรอนแมน สไปเดอร์แมน หรือ วูล์ฟเวอรีน อยู่ในหนังเรื่องเดียวกัน แต่สำหรับเกมนี้ฝันคุณจะเป็นจริงและยังขนฮีโร่มากันแบบยกค่ายไม่เว้นแม้กระทั้ง สแตน ลี นักเขียนการ์ตูนในตำนานของมาร์เวลที่คราวนี้ขอมาแจมด้วยเช่นเคย เนื้อเรื่องก็ง่ายๆว่าด้วยทีมฮีโร่ที่ต้องออกตามหา คอสมิคบริก ที่มันมีพลังที่จะเปลี่ยนโลกแปลงได้ไม่ให้ตกไปอยู่ในมือตัวร้ายที่มากันครบทีมเช่นกันไม่ว่าจะเป็น เวนอม, แมกนีโต, โลกิ และอีกเพียบ

กราฟิกในเกมอาจจะไม่ได้โดดเด่นโดนใจนักเพราะทุกอย่างในเกมถูกสร้างด้วยตัวต่อ แต่ก็ยังดูดีในแบบ HD และการโหลดในเกมทำได้ดีมากฉากที่ต้องบินด้วยความเร็วสูงก็ลื่นไหลไม่มีติดขัด แน่นอนว่ามันจำลองตัวละครดังๆมาแบบดูก็รู้ได้ในทันทีว่าเป็นตัวอะไรแฟนๆคงชอบและหลงรักได้ไม่ยากโดยเฉพาะเด็กๆ ส่วนเพลงและเสียงประกอบก็สร้างได้ดีเหมือนได้ดูหนังซูเปอร์ฮีโร่ เสียงพากย์ตามมาตรฐานไม่มีอะไรโดดเด่นแต่เชื่อเถอะแค่นี้แฟนๆคอมมิคก็ปลื้มแล้ว

รูปแบบการเล่นเป็นแบบมาตรฐานเกมเลโก้ไม่ได้หลุดกรอบยังคงเป็นแอ็คชั่นมุมมองบุคคลที่ 3 เน้นการแก้ปริศนามาที่ 1 ไม่เน้นแอ็คชั่นเท่าไรนัก โดยเราสามารถเลือกตัวละครและใช้ความสามารถพิเศษแต่ละตัวเพื่อแก้ปริศนาเปิดทางไปต่อ แน่นอนว่าเกมเลโก้เรายังสามารถตายได้อย่างไม่จำกัดเช่นเดิมดังนั้นใครหวังจะท้าทายในส่วนของแอ็คชั่นก็คงผิดหวัง เพราะความสนุกของเกมอยู่ที่การไขปริศนาที่เกมใส่เข้ามาตลอดและมันก็ซับซ้อนพอตัวถ้าไม่เป็นคนช่างสังเกตกันดีๆก็อาจจะหาทางผ่านไม่ได้ นั้นอาจส่งผลจนกลายเป็นข้อเสียเพราะบางครั้งก็ไปต่อไม่ได้พาลจะหงุดหงิดจนเลิกเล่นไปก่อนแต่ถ้าเราจับจุดได้แล้วก็น่าจะผ่านไปได้ไม่ยากนัก

ต้องการระบบขั้นต่ำ
- Windows XP / Vista / 7 / 8
- CPU P4 2.4 GHz / Athlon 64 2800+
- แรม 500 MB
- การ์ดจอ (GeForce FX 5900XT / Radeon X1300)
- DirectX 9.0

ระบบที่แนะนำ
- CPU Core 2 Duo 2.4 GHz / Athlon 64 X2 5200+
- แรม 2.0 GB
- การ์ดจอ GeForce 9800GT / Radeon HD 2900 XT
คลิกเพื่อดู ScreenShots เพิ่มเติม
ประเภท : Adventure
จำนวนแผ่น : 2  DVD
ราคา : 70  บาท
LEGO Marvel Super Heroes

คลิปตัวอย่างเกม