Tom Clancy's Splinter Cell: Blacklist
หนึ่งในสุดยอดสายลับ แซม ฟิชเชอร์ กลับมาอีกครั้ง ที่การมาวาดลวดลายสายลับในครั้งนี้อาจจะดูเงียบๆไปหน่อยเพราะช่วงนี้เกมดีๆออกเยอะมากจนหลายคนอาจมองข้ามไป และชื่อชั้นของเกม Splinter Cell สำหรับคนไทยอาจจะสู้เมตัลเกียไม่ได้ ทั้งที่ความจริงแล้วลุงแซมนั้นเทพไม่แพ้ลุงงู บางภาคเผลอๆจะสนุกกว่าด้วยซ้ำ

โดยภาคล่าสุด Splinter Cell Blacklist ที่กลับมาในรูปแบบเกมสายลับลอบเร้นเช่นเดิมในภาคนี้แม้จะเป็นการส่งท้ายเครื่องในยุคนี้ แต่กราฟิกยังคงทำได้ยอดเยี่ยมด้วยอันเรียลเอนจิ้น 3 ที่สร้างสรรค์ให้ตัวละครราวกับมีชีวิตจริงไม่เว้นแต่เวอร์ชั่น WiiU ที่ยังออกมาดูดี ส่วนบน Xbox360 จะต้องลงส่วนเสริมเพื่อเพิ่ม เทกเจอร์ ส่วนเสียงพากย์และดนตรีประกอบก็เร้าใจเหมือนหนังแอ็คชั่น โดยรวมแล้วไม่มีอะไรให้ผิดหวังสำหรับกราฟิกแม้ว่ามันจะไม่ได้มีการออกแบบที่โดดเด่นหรือแหกออกมาจากภาคก่อนๆเท่าไรนัก

เกมเพลย์ที่ยังคงเดินตามรอยแนวที่ต้องคอยหลบหนีให้ไกลห่างไม่ควรเข้ารบโดยตรงเพราะเกมแนวนี้เน้นความสมจริงตัวเอกไม่ใช่ซูเปอร์แมน โดนยิงไม่กี่ทีก็ตายแม้จะเลือกแบบง่ายสุดเราก็เดินดุ่มๆไปสู้ไม่ได้ ในภาคนี้การเล่นได้ปรับปรุงให้ลื่นไหลขึ้นกว่าเดิม ระบบเข้าที่กำบังการเล็งยิงทำได้ดีแม้จะมีติดขัดอยู่บ้างสำหรับมือใหม่เกมแนวนี้ การแอบอิงซ่อนเร้นทำได้ดีต้องชมการออกแบบด่านที่เหมือนรู้ใจมีช่องทางให้เลือกเล่นได้หลายทางทำให้การเล่นไม่ซ้ำซากเราสามารถผ่านด่านด้วยกลยุทธ์ที่หลากหลายทำให้ไม่เบื่อแม้จะเล่นอีกรอบ ส่วนการใช้อาวุธก็ยังคงเส้นคงวาเหมือนเดิมโดยเฉพาะการเล็งเป้าหมายศัตรูหลายตัวพร้อมกันก็ยังมีใส่เข้ามา

เช่นเดียวกับเนื้อเรื่องที่ภาคนี้ยังคงเข้มข้นและสานต่อจากภาคก่อนที่คราวนี้ลุงแซมจะได้เป็นถึงหัวหน้าหน่วย Forth Echelon เพื่อปฏิบัติการล้างบัญชีดำ ตัวละครที่ใส่มาในภาคนี้ล้วนมีบทบาทมีความสำคัญต่อเรื่องราวที่เขียนออกมาได้ดี โดยเฉพาะฉากบัญชาการที่อยู่บนเครื่องบินที่เราจะได้ทำภารกิจไปทั่วโลกไม่ว่าจะเป็นในอเมริกา ไปจนถึงตะวันออกกลางนอกจากเนื้อเรื่องหลักแล้วยังมีภารกิจเสริมให้ทำอีก

และแม้จะเป็นเกมแนวสายลับแต่ภาคนี้ก็มีอะไรให้ทำมากมายทั้งการอัพเกรดอาวุธ และชุดของลุงแซมที่มีมาให้เลือกมากมายและปรับได้หลายส่วน และเรายังอัพเกรดเครื่องบินที่เหมือนเป็นฐานทัพของเราได้ ทำให้มีสิ่งให้ทำมากเกินหน้าเกินตาเกมสายลับทั่วไปมากเรียกว่าการกลับมาคราวนี้จัดหนักจัดเต็มจริงๆ แน่นอนว่าสกิลความสามารถของตัวเอกก็เพิ่มเติมและเลือกเล่นได้ 3 สายได้แก่Ghost ลอบเร้นที่ต้องย่องเงียบ และยังมีอาวุธไฮเทคเพียบ, Panther การย่องเงียบไปลอบฆ่าที่มีการใช้เขี้ยวเล็บเหมือนสัตว์ร้าย และ Assault การลอบฆ่าด้วยการใช้การจู่โจมโดยอาวุธปืน เมื่อเราเล่นแบบไหนสกิลส่วนนั้นก็จะอัพเกรดเพื่อเพิ่มความสามารถในส่วนนั้น

สเปคเครื่องขั้นต่ำ
- Windows XP / Vista / 7 / 8
- CPU Core 2 Duo 2.13 GHz / Athlon 64 X2 5600+
- แรม 2.0 GB
- การ์ดจอ GeForce 8800 GT / Radeon HD 3870
- DirectX 9.0c

สเปคเครื่องที่แนะนำ
- CPU Core 2 Quad 2.13 GHz / Phenom 9550
- แรม 4.0 GB
- การ์ดจอ GeForce GTX 260 / Radeon HD 5770
คลิกเพื่อดู ScreenShots เพิ่มเติม
ประเภท : Adventure
จำนวนแผ่น : 5  DVD
ราคา : 175  บาท
Tom Clancy's Splinter Cell: Blacklist

คลิปตัวอย่างเกม