Prototype 2
ใน [Prototype 2] ครั้งนี้เราจะได้เล่นเป็นตัวเอกใหม่มีชื่อว่า เจมส์ เฮลเลอร์ (James Heller) ยังคงอยู่ในนิวยอร์กหรือในเกมเรียกว่า New York Zero (NYZ) ที่ซึ่งเกิดภัยพิบัติทำให้ไวรัสที่ชื่อว่า Blacklight แพร่กระจายไปทั่วบริเวณผู้ที่ติดเชื้อเหล่านี้จะกลายเป็นมอนสเตอร์ที่แตกต่างกันและมีความน่ากลัวของพลังแตกต่างกันไปพวกมันไม่สามารถควบคุมตัวเองได้จึงทำการฆ่าสิ่งมีชีวิตทุกรูปแบบที่ไม่ติดเชื้อ เจมส์ เฮลเลอร์ ได้รับภารกิจในการไปทำลายเชื้อไวรัสแบล็กไลน์ และอีกอย่างหนึ่งที่ดูจะเป็นส่วนสำคัญของเกมคือการที่ตัวเจมส์ นั้นต้องตามหาตัว อเล็กซ์ เมอร์เซอร์ (Alex Mercer) ตัวเอกจากภาคแรกเพราะเขาต้องการแก้แค้น เพราะเขาเชื่อว่าตัวอเล็กซ์ นั้นได้ฆ่าครอบครัวของเขาในการระบาดของเชื้อไวรัส ค็อนเซ็บต์เกมนี้คือ "สังหารผู้สร้างแก่ซะ" เจมส์ ผู้ศูนย์เสียทุกสิ่งทุกอย่างในชีวิตให้กับไวรัสแบล็กไลน์จึงทำทุกวิถีทางเพื่อแก้แค้น

14 เดือนหลังจากไวรัสแบล็กไลน์ เชื้อไวรัสกลายพันธุ์ได้ระบาดในนิวยอร์ก อเล็กซ์ เมอร์เซอร์(Alex Mercer) ตัวเอกจากภาคแรกได้ทำการหยุดการระบาดของเชื้อไวรัสเพื่อเป็นการไถ่บาปที่เขาก่อขึ้น จ่า เจมส์ เฮลเลอร์ (James Heller) ได้กลับมาจากสงครามในตะวันออกกลาง เพื่อมาหาครอบครัว ภรรยาและลูกของเขาในเมือง เมื่อเขามาถึงเขาค้นพบว่าภรรยาและลูกสาวของเขาได้ถูกฆ่าตายเสียแล้ว เขาจึงเต็มไปด้วยความเศร้าโศกและโกรธ เมื่อเขาไม่มีอะไรจะเสียเขาจึงตัดสินใจไปปฏิบัติภารกิจที่เหมือนการฆ่าตัวตาย ด้วยการไปยังพื้นที่โซนสีแดง ที่เต็มไปด้วยสัตว์ประหลาดมากมาย เขาหวังว่าจะฆ่าพวกมันให้มากที่สุดเท่าที่จะทำได้ แต่ก่อนที่เขาจะพ่ายแพ้ อเล็กซ์ เมอร์เซอร์ก็พบเขา การสงสาร เจมส์ เฮลเลอร์ เขาจึงทำให้เขาติดเชื้อ ด้วยสายพันธุ์ไวรัสของเขาเอง เมื่อเจมส์ตื่นขึ้นมา เขามีพลังอำนาจอย่างไม่น่าเชื่อและค้นพบความจริงส่วนหนึ่งว่า อเล็กซ์ เมอร์เซอร์ จะต้องเป็นผู้รับผิดชอบการระบาดของโรคที่ฆ่าครอบครัวของเขา เจมส์สาบานว่าเขาจะใช้โอกาสครั้งที่สองนี้เพื่อแก้แค้นกับอเล็กซ์ เมอร์เซอร์ เพื่อล้างแค้นครอบครัวและเมืองของเขาด้วยความโกรธของเขาเอง

เจมส์ เฮลเลอร์ (James Heller) ไม่ได้ทำตามคำสั่งใครเขาทำตามคำสั่งตัวเอง เขาทำการแฮ็กเข้าระบบทหาร Blacknet เพื่อดูข้อมูลทางการทหารต่างๆ และพื้นที่ลายละเอียดของโซนแผนที่ทั้งสามของเมือง นิวยอร์กหรือในเกมเรียกว่า New York Zero (NYZ) ระบบ Blacknet จะให้เราเลือกทำภารกิจต่างๆในเกมมากมายผ่านแผนที่ที่แบ่งออกเป็น 3 ส่วนของเมืองนิวยอร์ก ภารกิจแบ่งออกเป็น 3 ส่วนใหญ่ในตัวเกม คือ 1 ภารกิจที่ทำเพื่อให้เราทราบว่าทำไมตัวเจมส์ เฮลเลอร์ ถึงติดเชื้อไวรัสได้ 2 ภารกิจที่ทำเพื่อให้เข้าถึงตัวของ อเล็กซ์ เมอร์เซอร์ และ 3 ภารกิจที่ทำเพื่อค้นหาความจริงเกี่ยวกับตัวไวรัส Blacklight เชื้อไวรัสกลายพันธุ์

สเปคเครื่องขั้นต่ำ
- Windows XP SP2 / Vista / 7
- CPU Dual Core 2.3 GHz
- แรม 1.0 GB
- การ์ดจอ 512 MB (Nvidia 200-series / Radeon 3000-series)

สเปคเครื่องที่แนะนำ
- CPU Quad Core 2.4 GHz
- แรม 2.0 GB
- การ์ดจอ 1.0 GB (Nvidia 400 series / AMD 5000 series)
คลิกเพื่อดู ScreenShots เพิ่มเติม
ประเภท : Adventure
จำนวนแผ่น : 3  DVD
ราคา : 105  บาท
Prototype 2

คลิปตัวอย่างเกม