Sniper Elite V2
Karl Fairburne เจ้าหน้าที่ลับจากอเมริกา ได้ทำการแทรกซึมเข้าไปในกรุงเบอร์ลิน เพื่อทำภารกิจลับสุดยอดที่เกี่ยวข้องกับโครงการ V-2 rocket สุดยอดอาวุธจรวดระยะไกลของเยอรมัน ซึ่งตอนนั้นฝั่งพันธมิตรและโซเวียดต่างโจมตีพวกนาซีจนต้องถอยกลับไปที่กรุงเบอร์ลิน

เมื่อรู้ว่าจะพ่ายแพ้สงครามนักวิทยาศาสตร์ของโครงอาวุธ V-2 rocket ต่างพยายามหาทางหนีจากสนามรบและตายที่ใกล้เข้ามา ด้วยการย้ายฝั่งไปเข้ากับฝั่งโซเวียด ซึ่งนั้นจะเป็นสิ่งที่จะเกิดขึ้นไม่ได้ไม่ ภารกิจของ Karl จึงต้องกำจัดนักวิทยาศาสตร์ที่จะเข้ากับฝั่งโซเวียดเพื่อใม่ให้โซเวียดได้อาวุธชนิดนี้ไป สุดท้ายแล้วศัตรูของคุณจะไม่ใช้แค่ทหารนาซีแต่รวมไปถึงทหารของฝั่งโซเวียดที่รู้เรื่องและต้องการอาวุธชนิดนี้

Sniper Elite V2 ถือว่าเป็นเกม Shooter แนว TPS ซึ่งชื่อเกมก็บอกชัดเจนแล้วว่าเน้นการซุ่มยิง (Sniper) เริ่มต้นเกมจะมีระดับความยากให้เลือก 4 แบบ แบบแรกจะเป็นแบบง่ายที่ศัตรูจะไม่ฉลาดนอกจากนั้นยังไม่มีระบบน้ำหนักหรือแรงลมทำให้กระสุนพุ่งได้ตรงเป้าตลอดเวลา ระดับกลางศัตรูจะฉลาดขึ้นละมีระบบน้ำหนักกระสุนทำให้เราต้องกะระยะทางการยิง ส่วนแบบยาก ศัตรูจะฉลาดสุดๆ นอกจากน้ำหนักแล้วยังมีแรงลมที่จะส่งผลต่อการยิงด้วย ส่วนอีกแบบจะเป็นรูปแบบที่เราจะสามารถปรับเลือกระดับความยากง่ายได้ตามความพอใจ

เมื่อเริ่มเกมจะมีโหมดฝึกหัดให้เราเล่น โดยจะเป็นการบังคับพื้นฐานและการใช้อาวุธ โดยอาวุธหลักของเกมนี้แน่นอนว่าเป็นปืนสไนเปอร์ ซึ่งเวลายิงจะมี Bullet Cams ขึ้นมาเวลาที่เรายิงโดนจุดสำคัญ โดยจะแสดงถึงรายละเอียดและส่วนที่กระทบซึ่งถือว่าทำออกมาได้ดีและสวยงาม นอกจากนั้นเกมนี้ยังมีระบบฟิสิกที่ถือว่าสมจริง เช่นเวลาที่เรายิงกระสุนทะลุหมวกเหล็กกระสุนจะฝั่งอยู่ข้างใน แต่ถ้าเรายิงองศาดีๆ กระสุนจะสามารถทะลวงไปอีกได้ โดยจะมีท่ายิงเยอะมากๆ เช่น ยิงหัวธรรมดาๆ, ยิงนัดเดียวฆ่า 2 คน, ยิงโดนลูกระเบิดบนตัวทหาร, ยิงขา

ศัตรูภายในเกมเท่าที่ได้ลองเล่นถือว่ามีการตื่นตัวที่ดีเมื่อมีเพื่อนถูกยิงศัตรูแบบกระจอกจะหมอบลงพื้นหรือหาที่หลบ แต่บางครั้งก็จะแสดงอาการโง่ๆ เช่นสะดุดลงไปนอนก็มี ส่วนพวกที่ฉลาดหน่อยก็จะหาที่กำบังหรือออกตระเวนหาเรา ซึ่งเมื่อพบเราแล้วศัตรูจะตามไล่ล่าเราอย่างไม่ลดละเลยทีเดียว ซึ่งนานมากกว่าศัตรูจะเลิกไล่

สเปคเครื่องขั้นต่ำ
- Windows Vista SP2 / 7 (ไม่รองรับ XP)
- CPU Pentium D 3.0 GHz / Athlon 64 X2 4200
- แรม 2.0 GB
- การ์ดจอ 256 MB (GeForce 8800 / Radeon HD 3870)
- DirectX 10
คลิกเพื่อดู ScreenShots เพิ่มเติม
ประเภท : Shooting
จำนวนแผ่น : 2  DVD
ราคา : 70  บาท
Sniper Elite V2

คลิปตัวอย่างเกม