Football Manager 2012
จุดเด่นของ FM 2012 ภาคนี้ คือ จะมี 2 มุมกล้องใหม่ที่เพิ่มเข้ามาได้แก่ "มุมกล้องหลังประตู" และ "ไดเรกเตอร์ แคม" นอกจากนั้นยังมีมุมกล้องอื่น ๆ ที่สามารถดูภาพย้อนหลังได้ เปิดโอกาสให้ผู้เล่นได้ดูและ วิเคราะห์เกมในทุกช่วง จังหวะ พร้อมมีการอัพเดทฐานข้อมูลต่าง ๆ ให้สมจริงเหมือนเช่นในปัจจุบัน เพิ่มระบบการเล่นใหม่ ๆ และพัฒนา 3ดีแมตช์ให้ดูสนุกยิ่งขึ้นกว่าเดิม

ด้านระบบแมวมองของภาคนี้ มีการพัฒนาขึ้นแบบก้าวกระโดด เพราะเราสามารถสั่งให้แมวมองไปซุ่มดูฟอร์มของทีมใดก็ได้ ไม่จำเป็นว่าต้องเป็นทีมคู่แข่งที่เราจะเจอเท่านั้น โดยสั่งให้ไปดูได้แบบเป็นกลุ่ม ไม่จำเป็นต้องเจาะจงเฉพาะคนใดคนหนึ่งเหมือนในอดีต

ฝั่งหน้าจอรายงานสภาพทีมได้ทำแบบใหม่ที่มีความละเอียดมากขึ้น โดยจะมีการแสดงภาพรวมความแข็งแกร่งของสโมสรที่เราเข้าไปดู ซึ่งแสดงให้เห็น 3 นักเตะที่ดีที่สุดในแต่ละตำแหน่งของสโมสรนั้น ๆ หรือ จะเจาะลึกด้วยการเข้าไปดูแบบละเอียดเฉพาะแต่ละตำแหน่งก็ได้ อีกทั้งยังสามารถเปรียบเทียบทีม ด้วยค่าสถิติต่าง ๆ ระหว่าง 2 สโมสร ได้ตามใจชอบ ไม่ว่าจะเป็นค่าเฉลี่ยอายุของนักเตะ ส่วนสูง น้ำหนัก

ในส่วนของการวิเคราะห์แทคติกต่าง ๆ เกมจะแสดงข้อมูลให้เราทราบว่า ได้ใช้แทคติก ดังกล่าวไปแล้วกี่ครั้ง หรือใช้มาแล้วกี่นาที ได้ผลเป็นอย่างไร? นอกจากนี้ยังมีข้อมูลการทำประตู แสดงให้เห็นว่า ทำประตู ได้อย่างไรบ้าง? เสียประตูอย่างไรบ้าง?

โดยรวมแล้ว Football Manager 2012 ยังคงเป็นเกมผู้จัดการทีมฟุตบอลที่ดีที่สุดเหมือนเดิม มีลีกทั่วโลกกว่า 50 ชาติให้ได้เลือกเล่น โดยเฉพาะลีกใหญ่ ๆ ในยุโรป อย่าง พรีเมียร์ลีก อังกฤษ, ลา ลีกา สเปน, กัลโช เซเรีย อา อิตาลี เกมมอบความท้าทายให้คุณในการเลือกทางเดินว่า จะเป็นกุนซือที่ทุ่มเงินไม่อั้นเพื่อคว้าดาวดังเข้ามาเพื่อนำทีมไล่ล่าแชมป์ หรือใช้ระบบแมวมองเดินหน้าตามหาเพชรในตมมาเจียระไน, คุณต้อง เตรียมการฝึกซ้อม ที่ดี วางแทคติกให้ดีเพื่อการแข่งขันแต่ละแมตช์, เจ้าของสโมสรที่พร้อมทุ่มเงินมหาศาลให้คุณ ก็ย่อมพร้อมไล่คุณออกได้ตลอดเวลา หากผลงานไม่เข้าตา, ยามที่นักเตะดาวรุ่งสร้างปัญหา คุณจะช่วยเหลือพวกเขาได้ อย่างไร? รวมถึงการจัดการกับสื่อจอมล้วงลูกทั้งหลาย ที่มักถามคำถามแทงใจดำ

สเปคเครื่องขั้นต่ำ
- Windows XP / Vista / 7
- CPU Pentium 4 2.0 GHz
- แรม 512 MB (XP) / 1.0 GB (Vista,7)
- การ์ดจอ 128 MB (GeForce FX 5900 / Radeon 9800 / Intel 82915G/82910GL)
- DirectX 9.0c
คลิกเพื่อดู ScreenShots เพิ่มเติม
ประเภท : Sport
จำนวนแผ่น : 1  DVD
ราคา : 35  บาท
Football Manager 2012

คลิปตัวอย่างเกม